Toyota Vios 2023 sắp trình làng phiên bản hybrid

Toyota Vios hybrid có thể sẽ được ra mắt vào quý III hoặc quý IV/2023.

Theo Headlightmag, Toyota Vios thế hệ mới sẽ có thêm phiên bản hybrid trong năm 2023, góp phần mở rộng danh mục sản phẩm xe "xanh" của hãng.

 

Toyota Vios 2023 phiên bản tiết kiệm xăng sắp sửa trình làng - 1
 

 

Theo đó, phiên bản hybrid của mẫu sedan hạng B này được dự đoán trình làng vào cuối quý III, đầu quý IV/2023. Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á ra mắt xe, cũng dưới tên gọi Toyota Yaris Ativ.

Trước đó, vào tháng 8/2022, Toyota Vios thế hệ mới đã được giới thiệu ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với 2 tùy chọn động cơ, gồm máy 1.2L 4 xy-lanh và máy 1.5L 4 xy-lanh, đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT hoặc số sàn 5 cấp.

Động cơ trên Toyota Vios Hybrid 2023 có tên mã D54B, sử dụng hệ thống e-Smart Hybrid của Daihatsu, dạng hybrid nối tiếp tương tự với hệ thống e-Power của Nissan đang sử dụng trên Kicks. Xe sẽ trang bị động cơ xăng 1.5L, tạo ra năng lượng để vận hành mô-tơ điện và sạc cho bộ pin.

Toyota Vios 2023 phiên bản tiết kiệm xăng sắp sửa trình làng - 2

Thông tin chi tiết về công suất, mô-men xoắn và dung lượng pin của Toyota Vios Hybrid 2023 vẫn chưa được hé lộ. Báo giới Thái Lan kỳ vọng xe sẽ mang lại trải nghiệm lái ấn tượng và tiết kiệm nhiên liệu hơn để thu hút người dùng.

Ngoại thất của Toyota Vios phiên bản Hybrid được dự đoán sẽ không quá khác biệt so với những phiên bản còn lại. Có lẽ xe sẽ được tinh chỉnh một số chi tiết, ví dụ như thay nổi nền logo, cùng huy hiệu Hybrid ở bên hông và phía sau,...

Đối thủ của Toyota Vios Hybrid là Honda City e:HEV - mẫu xe hybrid độc nhất trong phân khúc sedan hạng B ở thị trường Đông Nam Á.

Toyota Vios 2023 phiên bản tiết kiệm xăng sắp sửa trình làng - 3

Toyota Vios Ativ thế hệ mới tại Thái Lan

Tại Việt Nam, Toyota Vios là mẫu xe có doanh số bán hàng rất tốt, luôn thuộc top đầu phân khúc. Tuy nhiên, thế hệ Vios hiện hành đã dần cũ kỹ, trong khi tâm lý người dùng muốn chờ đợi thế hệ tiếp theo. Tháng đầu năm 2023, Toyota Vios bất ngờ văng khỏi top 10 xe bán chạy nhất, khi chỉ đạt doanh số 275 xe.

(Nguồn: 24h.com.vn)