Hyundai vượt mặt Toyota ngay trong tháng đầu năm

So với tháng cuối năm ngoái, thị trường ô tô Việt Nam có doanh số tháng đầu năm không mấy ấn tượng khi hầu hết đều có con số bán ra sụt giảm.

Sau khi thị trường đi vào thời điểm bình thường mới với những con số bán hàng kỷ lục trong năm 2022 và nhiều điều kỳ vọng được đặt ra trong năm 2023. Tuy nhiên những biến động của nền kinh tế vào cuối năm 2022 cũng nhiều lí do khác,… đã khiến cho kết quả kinh doanh của đầu năm 2023 không mấy thuận lợi.

Cafeauto

Theo các số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam - VAMA thì cộng dồn doanh số ô tô của các thành viên chỉ đạt 17.314 xe, giảm gần 51% so với tháng 12/2022 trước đó. Trong đó xe du lịch chỉ có 14.046 xe đạt 49% và xe thương mại giảm gần 60%.

Nếu cộng gộp số liệu của VAMA, VinFast (358 xe) và TC Motor (3.496 xe) chỉ có tổng cộng 21.168 xe thì vẫn thấp hơn 50% so với tháng cuối năm 2022. Các số liệu bán hàng trên chưa bao gồm doanh số của các hãng xe nhập khẩu như Mercedes-Benz, Audi, Jaguar Land Rover, Volvo, Nissan, MG….

Cafeauto

So với những tháng đầu của năm ở các năm trước đó thì con số này được xem là thấp và có phần ảm đạm, dù đây được xem là thời điểm “vàng” của nhà sản xuất kinh doanh ô tô bởi đây là lúc người dùng có tâm lý sắm xe chơi Tết rất lớn. Theo lý giải thì nguyên nhân đến từ kỳ nghĩ Tết Nguyên đán năm nay khá sớm thế nên thời gian bán hàng có phần bị hạn chế.

Cụ thể hơn thì từ tuần thứ hai của tháng đầu năm đã bắt đầu nghĩ Tết và sang tuần thứ 3 mọi hoạt động mua bán dường như đã khép lại, người dân bắt đầu chú trọng đến việc sắm sửa, tân trang, mua sắm các vật dụng và di chuyển về quê đón Tết. Thế nên nhu cầu mua xe giảm mạnh, dẫn tới doanh số có tăng trưởng âm khá cao dù nguồn cung đã dồi dào hơn, các chương trình khuyến mãi cũng nhiều hơn.

Cafeauto

Mặt khác một lí do cũng ảnh hưởng khá lớn đến từ việc ngân hàng, tổ chức tín dụng hạn chế cho vay vốn tiêu dùng, lãi xuất vay tăng cao, các yếu tố lạm phát, các thị trường liên quan gặp nhiều sự cố,… đã khiến cho nhu cầu sắm xe của Việt chững lại.

Cũng các yếu tố trên đã khiến cho kinh tế của một bộ phận lớn người dùng gặp khó dẫn tới sức tiêu thụ những mặt hàng có giá trị cao có cả ô tô cũng bị ảnh hưởng dù các nhà sản xuất, phân phối đã áp dụng hàng loạt chính sách ưu đãi, giảm giá cực kỳ mạnh. Đây là điều hiếm có ở những năm trước.

Cafeauto

Nghĩ Tết sớm, lạm phát kinh tế, tín dụng bị siết chặt ngoài việc làm giảm sức mua, ảnh hưởng doanh số đã khiến thứ tự vị trí bán hàng của các thương hiệu ô tô tại Việt Nam có phần lao dốc. Trong số đó Hyundai Việt Nam với 3.500 xe bán ra đã đứng đầu thị trường ô tô và Hyundai Accent là mẫu xe có sức bán cao nhất với 1.024 xe. Dẫu vậy cũng chỉ bằng khoảng 1/3 tổng doanh số khi so với tháng 12/2022.

Khá bất ngờ khi tháng 12/2022, Toyota Việt Nam đứng đầu thị trường thì sang tháng đầu năm 2023 chỉ xếp sau Hyundai với 3.023, giảm gần 6.601 xe so với tháng trước đó. Ngay cả Toyota Vios mẫu xe có doanh số cao nhất trong năm 2022 cũng chỉ có 275 xe bán ra trong tháng 1 và cũng không có tên trong top 10 xe bán chạy của tháng. Mẫu xe có doanh số tốt nhất của Toyota thuộc về Toyota Corolla Cross với 876 xe được bàn giao, kế tiếp là Toyota Veloz Cross với 568 xe bán ra.

Ford Việt Nam cũng không kém cạnh khi có tới 2.360 xe bán ra đứng thứ 3 thị trường, đáng chú ý khi có tới 3 mẫu xe góp mặt gồm trong top 10 xe bán chạy trong tháng 1 là Ford Ranger, Ford Everest và tân binh Ford Territory nhưng không có mẫu xe nào bán quá 1.000 xe.

Kế tiếp là các thương hiệu như Kia đạt 2.075 xe, Mazda đạt 1.679 xe, Honda có 1.494 xe, Mitsubishi với 1.145 xe,… và hãng xe Việt chỉ có 358 xe điện VinFast gồm VF e34 và VF 8 được bàn giao tới tay người dùng trong tháng 1/2023.

Cafeauto

Với các báo cáo bán hàng trên thì cho thấy sự khởi đầu của thị trường ô tô Việt Nam không mấy khả quan, và có thể kéo dài sáng tháng 2 và các tháng tới dù các hãng xe đang nổ lực tung ra các gói kích cầu, khuyến mãi lớn bởi nguyên nhân đến từ thị trường kinh tế đang bị ảnh hưởng khá nặng nề.

(Nguồn: cafeauto.vn )