Người dân có thể đăng ký, bấm biển số xe trên VNeID từ ngày 1/8/202

Bộ Nội vụ ban hành thông tin hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở mới; Người dân có thể đăng ký, bấm biển số xe trên VNeID từ ngày 1/8/2024; Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát tải trọng máy bay...là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

 

https://img1.oto.com.vn/2024/07/08/1OANJGk2/ung-dung-vneid-oto-com-vn-1-e38d.webp

Bộ Nội vụ ban hành thông tin hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở mới

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ký ban hành Thông tư 07/2024 hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

Thông tư áp dụng đối với 9 nhóm đối tượng và hướng dẫn chi tiết cách tính mức lương, phụ cấp và hoạt động phí. Thông tư 07 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5-7-2024. Chế độ quy định tại Thông tư này được thực hiện kể từ ngày 1-7-2024. Các khoản trích và các chế độ được hưởng tính theo mức lương cơ sở được tính lại tương ứng từ ngày 1-7-2024.

Người dân có thể đăng ký, bấm biển số xe trên VNeID từ ngày 1/8/2024

Theo Thông tư 28 của Bộ Công an, người dân có thể kê khai đăng ký xe và bấm biển số xe trên ứng dụng VNeID từ ngày 1/8 tới. Quy định này áp dụng với trường hợp đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Chủ xe cần đăng nhập ứng dụng VNeID, kê khai chính xác nội dung quy định trong mẫu giấy khai đăng ký xe và tải ảnh chụp xe. Sau đó, chủ xe bấm biển số trên ứng dụng này. Chủ xe cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để nhận chứng nhận đăng ký xe, biển số. Sau khi nhận chứng nhận, chủ xe gửi cho cơ quan đăng ký xe Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng có dán bản cà số máy, số khung xe, đóng dấu giáp lai của cơ sở sản xuất qua dịch vụ bưu chính.

Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát tải trọng máy bay

Cục Hàng không vừa yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tải trọng máy bay khai thác tại các cảng hàng không, sân bay để bảo đảm máy bay không vượt quá tải trọng. Theo đó, việc kiểm soát chặt chẽ tải trọng nhằm đảm bảo, ngăn chặn máy bay không vượt quá ngưỡng được phép khai thác, đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tình trạng mất an toàn. Cục cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với cảng vụ hàng không khu vực để đề nghị địa phương hỗ trợ trong quản lý chướng ngại vật, phổ biến các quy định an toàn liên quan đến chiếu đèn laze, thả diều, điều khiển vật thể bay không người lái (flycam) tại các khu lân cận sân bay.

(Nguồn: https://antv.gov.vn/xa-hoi-4/nguoi-dan-co-the-dang-ky-bam-bien-so-xe-tren-vneid-tu-ngay-1-8-2024-AE6B624CB.html )