2 mẫu xe của Honda được vinh danh tại Xe của Năm 2024

Honda CR-V e:HEV RS vừa vinh dự nhận danh hiệu “Xe xanh 2024” và Honda Civic RS nhận danh hiệu “Xe được yêu thích nhất phân khúc xe gầm thấp 750 triệu-1 tỷ” tại Lễ công bố Danh hiệu “Xe của Năm 2024”.

Honda CR-V e:HEV RS là mẫu xe Hybrid đầu tiên được tôn vinh với Danh hiệu “Xe xanh 2024”. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

"Xe của Năm” (Car of the Year) là chương trình có quy mô toàn quốc do cộng đồng Otofun tổ chức đầu tiên vào năm 2021. Ban giám khảo là các chuyên gia đánh giá xe hàng đầu và độc giả từ khắp mọi miền cả nước.

Bước sang năm thứ 4 tổ chức, bên cạnh danh hiệu "Xe của Năm 2024", còn có các danh hiệu khác, trong đó, Honda CR-V e:HEV RS nhận danh hiệu “Xe xanh 2024” và Honda Civic RS nhận danh hiệu “Xe được yêu thích nhất phân khúc xe gầm thấp 750 triệu – 1 tỷ đồng” do Hội đồng Ban giám khảo gồm độc giả và người dùng cùng nhiều chuyên gia ô tô bình chọn.

 

Theo đó, trong khuôn khổ “Xe của Năm 2024”, vượt qua nhiều đối thủ mạnh trong danh sách đề cử, Honda CR-V e:HEV RS là mẫu xe Hybrid đầu tiên được tôn vinh với danh hiệu “Xe xanh 2024” dựa trên sự đánh giá cao từ Hội đồng Ban giám khảo về tiêu chí “Hiệu quả Năng lượng và Môi trường” – khả năng tiết kiệm nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, động cơ Hybrid của CR-V mới giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 30% so với xe sử dụng động cơ thuần xăng, do đó giảm đáng kể lượng khí CO2 thải ra môi trường. Đồng thời, nhờ áp dụng công nghệ xử lý sau xả và công nghệ đốt tiên tiến, hệ thống cũng giảm thiểu lượng kim loại quý được sử dụng trong chất xúc tác.

Honda CR-V e:HEV RS được trang bị hệ thống Hybrid hai mô tơ (gồm một mô tơ phát điện và mô tơ kéo) với động cơ đốt trong 2.0L, khi vận hành kết hợp cho công suất cực đại 204 Hp, giúp tối ưu hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu sự rung ồn của hệ thống động cơ.

Đồng thời, Honda CR-V e:HEV RS hướng tới cuộc sống tiện dụng và vẫn đảm bảo an toàn với hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING và hệ thống kết nối viễn thông Honda CONNECT giúp chủ xe kết nối và quản lý phương tiện trong tầm tay.

 

Cũng tại lễ công bố danh hiệu “Xe của Năm 2024”, năm thứ ba liên tiếp Honda Civic RS nhận được danh hiệu “Xe được yêu thích nhất phân khúc”. 

Honda Civic RS nhận được sự quan tâm đặc biệt cho một mẫu xe mang phong cách thể thao, tối giản, tập trung vào người lái sở hữu khả năng vận hành với động cơ động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO cho công suất cực đại lên đến 176 Hp ở vòng tua 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại lên đến 240 Nm tại dải vòng tua 1.700 - 4.500 vòng/phút.

Honda Civic RS cũng được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING và hệ thống kết nối viễn thông Honda CONNECT.

(Nguồn: https://bnews.vn/honda-cr-v-e-hev-rs-va-civic-rs-duoc-vinh-danh-tai-xe-cua-nam-2024/328901.html )