Những biến động trong phân khúc xe MPV 7 chỗ

Phân khúc xe MPV 7 chỗ đang có nhiều biến động và sự thống trị của mẫu xe Xpander.

Doanh số bán hàng trong tháng 9/2023 theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô tại Việt Nam (VAMA), hầu hết các mẫu xe đều ghi nhận sự gia tăng doanh số khá rõ rệt so với tháng 8. Nguyên nhân là thời gian này đã ra khỏi tháng ngâu, thời điểm mà nhiều khách hàng có tâm lý hạn chế mua xe.

Riêng ở phân khúc MPV, mẫu xe Mitsubishi Xpander đạt doanh số 1.918 xe, tăng 12,7%. Vì thế mẫu MPV này tiếp tục thống trị phân khúc MPV tại Việt Nam. Với tổng doanh số 1.918 xe, Mitsubishi Xpander giữ vị trí thứ hai toàn thị trường.

Đây cũng là tháng thứ 9 liên tiếp mà Xpander góp mặt trong bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ vị thế không thể chối cãi của mẫu MPV Nhật Bản. Cộng dồn 9 tháng đầu năm, Xpander có doanh số 14.178 xe, hiện là mẫu xe ăn khách nhất thị trường.

Doanh số hơn 14.000 xe cũng giúp Xpander tạo được khoảng cách an toàn với những đối thủ xếp sau trong cuộc đua mẫu xe bán chạy nhất năm 2023. Với doanh số này, Xpander cũng đứng vững vàng tại vị trí số một toàn thị trường của phân khúc MPV.

Trong phân khúc MPV, Xpander bỏ rất xa đối thủ xếp ngay phía sau là Honda BR-V với cách biệt gấp 2.5 lần. Trong tháng này, Honda BR-V bất ngờ vươn lên với doanh số 793 xe, vượt trội so với mẫu xe thường giữ vị trí á quân là Toyota Veloz.

Doanh số này vẫn chưa bằng một nửa so với Xpander. Cách biệt về doanh số của mẫu MPV Nhật Bản so với top cuối của phân khúc còn lớn hơn. Mặc cho những biến động của thị trường đến những phân khúc khác, phân khúc MPV tại Việt Nam vẫn chỉ là câu chuyện của Xpander và phần còn lại. Một mình Xpander gồng gánh toàn phân khúc MPV trong suốt 5 năm qua.

Mitsubishi Xpander có lợi thế khi gia nhập thị trường từ rất sớm, vào tháng 8/2018. Kể từ khi ra mắt, doanh số Xpander luôn nằm trong top xe bán chạy hàng tháng. Doanh số top đầu khẳng định sự toàn diện và phù hợp của mẫu MPV Nhật Bản với thị trường. Thực tế, Mitsubishi Xpander luôn được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu gia đình tại Việt Nam.

(Nguồn: https://nguoiduatin.vn/phan-khuc-mpv-co-nhieu-thay-oi-vi-tri-trong-thang-9-2023-a631401.html )