Mẫu SUV hoàn toàn mới của Toyota chuẩn bị ra mắt

Toyota đang bí mật phát triển phiên bản thu nhỏ của Fortuner dành cho thị trường Đông Nam Á.

Nếu có một thương hiệu Nhật nào cực kỳ để tâm tới thị trường châu Á - Thái Bình Dương trong những năm qua để luôn nắm bắt hay thậm chí là đi trước xu thế, đó không ai khác là Toyota.

Nhờ để tâm tới xu thế trong khu vực, hãng luôn có những sản phẩm bán chạy hàng đầu khi đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng và vì thế lẽ dĩ nhiên cũng sở hữu tổng doanh số tốt bậc nhất tại nhiều quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Australia, New Zealand, Đài Loan và cả Nhật Bản.

Dải đội hình rộng và bao quát của Toyota trong khu vực, trong tương lai gần, có thể được bổ sung thêm một cái tên hoàn toàn mới. Phân khúc được nhắm tới là SUV vốn không thiếu các tên tuổi như Land Cruiser, Land Cruiser Prado, Fortuner, RAV4, Corolla Cross, Rush/Yaris Cross hay Raize.

Mẫu SUV bí ẩn mới được cho là sẽ nhỏ hơn Fortuner nhưng lớn hơn Corolla Cross.

Mẫu SUV bí ẩn mới được cho là sẽ nhỏ hơn Fortuner nhưng lớn hơn Corolla Cross.

AutoIndustriya trích lời nguồn tin nội bộ từ phía hãng xe Nhật, thương hiệu này đang phát triển một mẫu SUV "hoàn toàn mới" với kế hoạch sản xuất tại Thái Lan trong khoảng giữa quý IV/2024 và quý I/2025. Tên mã dòng xe mới là 500D.

Thông tin đáng chú ý nhất về 500D là xe có chung nhiều linh kiện với Toyota Fortuner, trong đó bao gồm cả các tùy chọn động cơ. Điều này đồng nghĩa kết cấu khung gầm rời và hệ dẫn động cầu sau của Fortuner khả năng rất cao cũng được chuyển sang.

Định vị của mẫu xe mới (cả về kích thước lẫn giá bán) được cho là thấp hơn Fortuner nhưng cao hơn Corolla Cross.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/toyota-dang-lam-suv-hoan-toan-moi-co-the-ban-tai-viet-nam-nam-giua-corolla-cross-va-fortuner/20230615022756154 )