Hàng loạt ô tô giảm giá kích cầu doanh số

Đây là thời điểm tốt nhất trong nhiều năm qua để người Việt có thể mua ô tô với mức giá dễ chịu, từ xe phổ thông đến xe sang. Mức giảm giá lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Chưa bao giờ thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến việc giảm giá mạnh diễn ra ở hầu hết các hãng xe. Mức giảm phổ biến vài chục triệu đồng hồi năm ngoái nay đã lên tới hàng trăm triệu đồng, nhưng sức mua chưa có dấu hiệu tăng.

Hàng loạt ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng tại Việt Nam   - Ảnh 1.

Kia Sorento giảm giá để cạnh tranh với Hyundai Santa Fe có mức ưu đãi lớn

 

Kia Sorento phiên bản máy dầu 2.2D nhận mức ưu đãi 100 triệu đồng, cao nhất đợt khuyến mại mới nhất của Kia. Đáng chú ý, hai phiên bản hybrid và plug-in hybrid của Kia Sorento cũng được khuyến mại tối đa 95 triệu đồng trong đợt này.

Đối với Kia Sportage, 2 phiên bản 2.0D Signature và Signature X-Line cũng được giảm giá 100 triệu đồng. Kia K3 ưu đãi tối đa 80 triệu đồng, Kia Seltos là 68 triệu đồng, trong khi "tân binh" Kia Carens cũng nhận mức ưu đãi tối đa 63 triệu đồng.

Hyundai Stargazer đang được áp dụng chương trình hỗ trợ 100% phí trước bạ. Theo đó, trong tháng 5.2023 xe có mức ưu đãi tương đương trị giá tối đa 82 triệu đồng tùy từng phiên bản và địa phương đăng ký. Trong khi đó, mẫu xe đàn anh Hyundai Santa Fe cũng có mức giảm tối đa lên tới 200 triệu đồng.

 

Hàng loạt ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng tại Việt Nam   - Ảnh 2.

Hyundai Stargazer đang có mức giá hấp dẫn trong phân khúc MPV cỡ nhỏ

 
 

Honda CR-V cũng đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương giá trị tối đa 136 triệu đồng. Chương trình này đã được triển khai liên tục trong nhiều tháng liền, bắt đầu từ cuối năm 2022. Dù vậy, doanh số mẫu SUV hạng C này lại bất ngờ giảm mạnh trong tháng 3, qua đó kết thúc quý đầu năm với tổng cộng 932 xe được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Nissan cũng đang triển khai ưu đãi 100% phí trước bạ dành cho toàn bộ sản phẩm ô tô tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, các mẫu xe như Nissan Almera, Nissan Navara và Nissan Kicks trong tháng 5 sẽ được hỗ trợ 100% phí trước bạ, tương đương tối đa 102 triệu đồng tùy dòng xe và phiên bản.

Hàng loạt ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nissan Kicks được hỗ trợ 100% phí trước bạ trong tháng 5.2023

 

Trước khi tung ra thế hệ mới của Mercedes-Benz GLC, Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triển khai ưu đãi 100% phí trước bạ dành cho dòng GLC đời cũ, tương đương giá trị ưu đãi tối đa gần 317 triệu đồng tùy từng phiên bản và địa phương đăng ký.

 

Việc hàng loạt mẫu ô tô mới đang  giảm giá "mạnh" khiến thị trường ô tô cũ cũng đang lao dốc. Người dùng đánh giá chưa bao giờ có thể dễ dàng mua lại xe cũ với một mức giá "hời" như ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, không phải ai cũng có sẵn tiền mặt trong tay để tranh thủ "bắt đáy" giá xe trong thời điểm này. 

(Nguồn: thanhnien.vn )