Cách xử lý trần xe ô tô bọc nỉ bị dính vết bẩn

Trần ô tô bọc chất liệu nỉ nên bị bám bụi bẩn nếu xe mở cửa sổ khi đi đường dài, ám mùi khói thuốc, mùi hôi do nồm ẩm hoặc dính vết tay người.

Hỏi:

Chiếc xe của tôi thường chở cả gia đình 5 - 6 người đi chơi, lâu ngày trần xe bị dính vết tay, vết đồ ăn của trẻ con khi chui ra chui vào xe. Xin tư vấn cách xử lý vết bẩn trên trần xe bọc nỉ?

Lữ Thị Hoa (Huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn)

trần xe ô tô bọc nỉ bị dính vết bẩn, xử lý thế nào?

Ảnh minh họa

Cố vấn kỹ thuật Minh Đức - VinFast Thăng Long (Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Phần lớn trần xe ô tô bọc chất liệu nỉ nên bị bám bụi bẩn nếu xe mở cửa sổ khi đi đường dài, ám mùi khói thuốc, mùi hôi do nồm ẩm hoặc dính vết tay người có dính đồ ăn… sau một thời gian sử dụng. Vì thế, bộ phận này cũng cần được vệ sinh định kỳ, đảm bảo không gian nội thất luôn sạch, thoáng mát, hết mùi hôi.

Để làm sạch trần xe ô tô đơn giản tại nhà, chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô chuyên dụng, sau đó thực hiện 4 bước làm vệ sinh như sau:

Bước 1: Dùng khăn khô mềm lau sơ bụi bẩn trên trần nỉ.

Bước 2: Lấy dung dịch vệ sinh nội thất (loại cho chất nỉ) tẩy rửa và làm sạch sâu những vết bẩn bám dai trên trần xe.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch dung dịch vừa xịt lên trần nỉ.

Bước 4: Mở cửa xe và dùng máy sấy làm khô trần nỉ.

Trong trường hợp cần làm sạch trần xe ô tô khỏi các vết bẩn như dầu mỡ, vết đồ ăn của trẻ con, chủ xe có thể dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch nước + giấm (tỷ lệ 3 nước 1 giấm) để chà lên cho đến khi vết dầu mỡ biến sạch.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/tran-xe-o-to-boc-ni-bi-dinh-vet-ban-xu-ly-the-nao-d582770.html )